ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Ngày đăng: 16/12/2020

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng trong xã hội hiện nay. Sự tư vấn kịp thời và đúng đắn sẽ tạo cơ hội cho việc lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước, năng lực của bản thân.


 ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP     ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP


Bên cạnh đó, Công nghiệp 4.0 đã tạo tiền đề cho sự phát triển các ứng dụng theo hướng trí tuệ nhân tạo. Từ thực tiễn trên, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn hướng nghiệp là giải pháp cấp bách và hữu hiệu nhất hiện nay.


ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Học máy và học sâu được sử dụng để tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên một cách kịp thời và chính xác nhất.

Hiệu quả mang lại của ứng dụng là giải quyết được ba vấn đề:

·       Giá trị nhân văn: Ứng dụng hướng đến việc định hướng cho sinh viên trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng ứng dụng nhằm hỗ trợ học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, mục tiêu của bản thân thông qua việc dự đoán trường Đại học/Cao đẳng và ngành nghề tương xứng với học lực của bản thân theo kết quả học tập của lớp 11, 12.

·       Sự ổn định hoạt động đào tạo tại các Trường ĐH và Cao đẳng: Thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tư vấn hướng nghiệp, sinh viên sẽ lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực. Việc lựa chọn phù hợp ngành học này sẽ tạo ra sự ổn định cho các Trường trong công tác đào tạo, luôn đảm bảo ổn định được số lượng sinh viên đã theo học. Hạn chế mức tối đa lượng sinh viên phải chuyển ngành, nghỉ học giữa chừng do ngành học lựa cho không phù hợp.

·       Tạo cho xã hội nguồn nhân lực làm việc theo năng lực và sở thích, khỏi tốn chi phí đào tạo lạiCung cấp cho xã hội lực lượng lao động có tay nghề, có trình độ chuyên môn cao và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, hạn chế việc phải đào tạo lại.
Một số hình ảnh minh họa
ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP


ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cài đặt ứng dụng "Tư Vấn Hướng Nghiệp - NTTU"
để thuận tiện hơn trong việc kết nối với
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành


ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP    ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP